Liệt kê những bài viết mới nhất

Bài viết mớiNgười viếtVào lúc
[BÍ KÍP TĂNG TỐC WEBSITE WORDPRESS CHO BẠN!] 2018-03-16, 15:35
[WEB30S TÍCH HỢP CDN - giúp WEBSITE CỦA BẠN TRUY CẬP CỰC NHANH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI] 2018-01-26, 08:54
SIÊU ƯU ĐÃI - CHÀO MỪNG SỰ CÓ MẶT LẦN ĐẦU TIÊN CỦA LOA THONET & VANDER TẠI VIỆT NAM 2018-01-19, 16:17
[CHUYỂN NHƯỢNG TÊN MIỀN - ĐẾN LIỀN P.A VIỆT NAM] 2017-12-29, 10:57
[P.ACKUP] Đón Giáng Sinh Rinh Quà Lớn - Giảm Giá Trọn Đời, Kịch Trần Khuyến Mãi! 2017-12-22, 16:55
[TÊN MIỀN .CLUB - SẺ CHIA ĐAM MÊ - KẾT NỐI BẤT TẬN] 2017-12-15, 11:06
[TÊN MIỀN .US  BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU - NÂNG TẦM CHÂU LỤC] 2017-12-08, 14:15
[ Cơ hội SIÊU HÓT để sở hữu LIVECHAT ] 2017-11-24, 16:12
[ TỔNG ĐÀI ẢO giúp Doanh nghiệp tiết kiệm 70% chi phí ]  2017-11-17, 08:42
[ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN - RINH LIỀN WEBSITE] 2017-11-10, 17:11
[ CƠ HỘI MAY MẮN KHÓ GẶP,  chỉ 6.600 VNĐ/ngày ] 2017-10-27, 08:45
[ Mừng Sinh Nhật 16 Năm P.A Việt Nam] 2017-10-20, 09:33
[Cloud Phone – Tổng Đài Ảo lợi ích vượt trội và siêu tiết kiệm ] 2017-10-12, 15:55
[ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN - RINH LIỀN WEBSITE] 2017-10-06, 09:04
[THU VÀNG - CƠ HỘI VÀNG] 2017-09-28, 09:36


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 MỘT SỐ MẸO NHỎ TRONG WIN 7 on 2009-11-06, 19:54

thanhtai_tt

avatar

Thành Viên
BẠN NÀO XÀI WIN7 VÀO ĐÂY CHIA SẺ CÙNG TÀI NHA..
13 "mẹo" thao tác nhanh trong Windows 7
Thao tác nhanh với hệ thống giống bạn cắt giảm được nhiều thời gian và làm việc hiệu quả hơn. Những thủ thuật sau đây sẽ được giới thiệu đến các bạn như là một phần để giải quyết vấn đề trên:
1. Bộ tứ phím tắt hữu ích
• Phím Windows + mũi tên bên trái/phải để chuyển cửa sổ đang làm việc về nửa trái/phải màn hình.
• Phím Alt + mũi tên lên/trái/phải để di chuyển về trước/sau trong cửa sổ Windows Explorer hoặc gọi tính năng Back/Forward trong trình duyệt.
• Phím Windows + Spacebar để ẩn tạm thời các cửa sổ đang làm việc, quay về desktop.
• Phím Windows + T hiển thị dạng thumnails các cửa sổ đang mở trên từng ứng dụng ở thanh Taskbar.
2. Hiện thị JumpList nhanh nhất
Để hiển thị nhanh JumpList của các ứng dụng trên Taskbar, bạn chỉ việc click trái chuột lên chúng và kéo lên thay vì phải click phải chuột như thông thường.

3. Thêm bất kỳ thư mục vào mục ưa thích
Tại bất kỳ vị trí nào trong Windows Explorer bạn đều có thể đưa chúng về mục ưa thích (favourites) của mình. Để thêm vào, bạn chọn mở thư mục cần thêm và sau đó bạn click phải chuột lên thư mục Favourites rồi chọn Add current location to Favorites.

4. Chốt những thư mục thường dùng
Tại Jumlist, thông thường chúng chỉ chứa 10 thư mục ở danh sách thường xuyên. Nếu bạn muốn chốt lại những thư mục, tập tin hay cửa sổ trình duyệt thường dùng, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng Pin hình chiếc kim ghim trên nhóm các thư mục thường xuyên, khi đó thư mục bạn chọn sẽ được đưa vào danh sách Pinned trên cùng mà không bị ẩn đi.

5. Mở nhanh Command Promt
Để có thể thao tác nhanh với Command Promt, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift và click phải chuột lên thư mục nào đó. Khi đó sẽ xuất hiện dòng chữ Open Command Window Here trên menu ngữ cảnh cho bạn tùy chọn.
6. Lộ diện một số thư mục trên menu Send to
Thông thường khi bạn click phải chuột lên một tập tin hay thư mục bất kỳ và chọn Send to thì chỉ xuất hiện vỏn vẹn 6 hoặc 7 mục chọn đích đến của tập tin cần gửi. Nhưng nếu bạn nhấn giữ phím Shift rồi hãy Click chọn chúng thì windows sẽ gọi trên 15 mục chọn đích đến. Trong trường hợp bạn muốn cá nhân hóa menu ngữ cảnh này, bạn có thể thực hiện bằng cách click chuột vào thanh địa chỉ trong Windows Explorer và nhập vào dòng chữ shell:sendto. Khi đó nhóm mục Send to xuất hiện và bạn chỉ việc đưa thêm vào những điểm đích đến tiếp theo bằng cách kéo thả thư mục vào.

7. Làm rõ chữ trên màn hình
Đối với các màn hình LCD hiện nay, đôi lúc bạn cảm thấy chữ như có vẻ nhòe nhạt hơn, nguyên nhân có thể do độ phân giải không đúng với độ phân giải chuẩn của màn hình. Nhưng nếu bạn muốn giữ độ phân giải ấy mà vẫn đọc chữ rõ hơn, bạn có thể sử dụng chức năng Clear Type Tuner mà Windows 7 hỗ trợ. Đầu tiên bạn click vào biểu tượng Windows ở thanh Taskbar và nhập vào dòng chữ cttune.exe ở ô tìm kiếm. Sau đó click chọn chương trình và tùy chỉnh theo ý bạn để chữ có thể hiển thị rõ ràng hơn.

8. Điều chỉnh màu, độ tương phản
Windows 7 cung cấp bạn tính năng vô cùng tiện lợi để điều chỉnh màu, độ tương phản, sáng tối cho máy tính của bạn. Để sử dụng tính năng này bạn vào gõ vào ô tìm kiếm trong Start menu cụm dccw.exe và chọn chương trình tương ứng hiện ra. Qua từng bước, bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt, độ tương phản, các gam màu đỏ, xanh, xanh lá,… sao cho phù hợp.
9. Ẩn hiện trạng thái các cửa sổ
Theo mặc định trong các hệ điều hành Windows XP hay Vista, khi bạn mở một ứng hoặc một cửa sổ trên windows, trạng thái hiển thị được đặt bên dưới thanh Taskbar bao gồm Icon chương trình và một phần tên chương trình. Với Windows 7, hệ điều hành sẽ mặc định Combine các Icon trên Taskbar thành Group và chỉ hiện thị dạng Icon chung cho cả Group đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích thanh Taskbar khi bạn sử dụng, nhưng nó lại bất tiện cho bạn trong trường hợp có quá nhiều thành phần cùng nhóm được group lại. Windows 7 cung cấp cho bạn tùy chọn cho tác vụ này.

Đầu tiên bạn click chuột phải lên thanh Taskbar rồi chọn Properties. Hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties hiện ra. Tại tùy chọn Taskbar Buttons bạn đổi lại thành: Combine when taskbar is full trong trường hợp bạn muốn hiển thị đầy đủ các thành phần như thông thường nhưng hệ thống sẽ gom chung các chương trình có cùng nhóm chức năng lại với nhau khi Taskbar không còn chỗ hiện thị chương trình tiếp theo. Hoặc Never combine trong trường hợp bạn không muốn gom nhóm chúng lại với nhau. Hoàn tất bạn nhấn Apply rồi OK.


10. Thay đổi nút chức năng Power
Mặc định, windows 7 sẽ hiển thị nút Shutdown đầu tiên trên menu Start, nhưng nếu bạn muốn thay đổi chúng thành Log Off, Restart,… thì bạn có thể click phải lên Taskbar, chọn Properties sau đó click chọn Tab Start Menu và tùy chỉnh trong mục Power button action:

11. Đưa chức năng tìm kiếm vào Start Menu
Để đưa chức năng này vào menu Start, bạn nhấn Windows +R sau đó nhập vào dòng gpedit.msc. Tại nhóm menu bên trái bạn chọn phân cấp User Configuration->Administrative Templates->Start Menu and Taskbar

12. Thêm mục Copy To và Move To vào menu chuột phải
Nhằm thuận tiện hơn trong việc sao chép, di chuyển các tập tin trong Windows 7, bạn có thể thêm vào tùy chọn Copy To và Move To vào menu chuột phải. Đầu tiên bạn nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập vào regedit. Trong cửa sổ regedit bạn tìm đến khóa theo đường dẫn HKEY_CLASSES_ROOT\AllFilesystemObjects\shellex\ContextMenuHandlers. Sau đó bạn click phải chuột lên khóa ConTextMenuHandlers và chọn New\ Key rồi nhập tên cho key. Ở bên trái cửa sổ regedit bạn nhấp đôi chuột vào khóa Default và nhập vào giá trị cho khóa này là: {C2FBB630-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13}. Tương tự vậy, bạn tạo một key với khóa là: {C2FBB631-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13} để thêm chức năng Move To.

13. Thêm vào Quick Lauch trên Taskbar
Để tạo mục Quick Lauch trên Taskbar trong Windows 7 giống như Windows XP, đầu tiên bạn click phải chuột lên Taskbar chọn chọn Toolbars\New Toolbar. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập vào mã %appdata%\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch trên ô address và đưa vào các icon chương trình hay folder cần thiết trong mục này. Cuối cùng bạn nhấn Select Folder để thiết đặt.

Thế nhưng khi bạn thực hiện xong bước này, trên Taskbar sẽ xuất hiện mục Quick Lauch. Để giống XP hơn, bạn click phải chuột lên thanh Taskbar và bỏ chọn Lock the Taskbar. Tiếp theo bạn dùng chuột kéo thanh này sang bên trái gần icon Windows 7. Nếu bạn muốn bỏ chữ Quick Lauch, hãy click phải chuột lên dòng chữ này và check bỏ chọn mục Show Title, Show Text.

Xem lý lịch thành viên

Predator

avatar

Thành Viên
nghe nói rằng Win 7 cũng ỳ xèo kô kém gì Win Vista
Vì dùng Win XP nên kô thể up lên Win 7 được
Microsoft làm ăn bất công quá, muốn lên w7 thì phải mua bản quyền hoặc mua w vis để up lên, mà giá cả cao quá. Khoc
Đành dùng típ W xp zậy Hết nói

Xem lý lịch thành viên

viet_hung2512

avatar

Thành Viên
Mình cũng chưa cài win 7 lần nào. nhưng cần jì mua bảng quyền mình tải bảng student về mà dùng. mua chi cho tốn kém,

Xem lý lịch thành viên

thanhtai_tt

avatar

Thành Viên
Không up được đâu bạn.Vô mail của trường tải về đi Free mà xài thử đi Tài cài rồi chạy nhẹ hơn win vista nhìu mà giao diện dẹp lắm

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết